10 cách bố trí kệ trưng bày sản phẩm đẹp mắt, cuốn hút

5/5 - (1 bình chọn)

Với một đơn vị kinh doanh bất kỳ thì việc tìm ra cách bố trí kệ trưng bày phù hợp là rất quan trọng, nó không chỉ giúp đơn vị quảng bá được sản phẩm mà còn thu hút được nhiều khách hàng mua hàng. Cùng kệ sắt việt Nhật tìm hiểu 10 cách trí kệ trưng bày sản phẩm đẹp qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn loại kệ phù hợp

Tùy theo diện tích và không gian của nơi đặt sản phẩm mà bạn lựa chọn loại kệ phù hợp từ kích thước đến số tầng. Ngoài ra bạn cần phải lựa chọn kệ phù hợp với địa điểm đặt như: kệ để nhà kho thì khác với kệ đặt tại siêu thị hay cửa hàng….
Bạn cũng nên thiết kế kệ trưng bày phù hợp với chức năng của từng loại hàng hóa như: kệ trưng bày hàng gia dụng khác với kệ trưng bày mỹ phẩm, làm đẹp…

2. Sắp xếp kệ trưng bày dễ quan sát

Việc đặt kệ trưng bày ở vị trí dễ quan sát là rất quan trọng, giúp khách hàng có thể tìm hiểu những thông tin về sản phẩm, hàng hóa một cách rõ nhất. Ngoài ra với những khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể thì việc sắp xếp kệ ở vị trí dễ quan sát sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm cần mua, từ đó có thể sớm ra quyết định mua hàng.

3. Tạo ấn tượng khi khách vừa ghé thăm

Với những đơn vị bán hàng thì việc bố trí và đặt một chiếc kệ bắt mắt, có ấn tượng sẽ giúp dễ bán được hàng hóa hơn, mang lại doanh thu cao hơn cho đơn vị.
Hãy đặt những chiếc kệ có kích thước vừa phải, mở rộng lối đi, bên cạnh đó là màu sắc của kệ bắt mắt thì sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng ghé thăm các gian hàng khi vừa bước qua cửa.
Hãy đặt những sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp cũng như giá cả ở mức vừa phải ở những chiếc kệ ngay cửa ra vào này, nó sẽ giúp khách hàng có những đánh giá tốt về sản phẩm của bên bạn và có thể bỏ ra thêm nhiều thời gian để xem thêm các sản phẩm khác.

4. Gây chú ý từ bên ngoài

Với những đơn vị có diện tích mặt bằng rộng, thiết kế cửa kính thì có thể sắp xếp kệ một cách khoa học, hợp lý để gây chú ý đến mọi người ngay từ bên ngoài, kích thích được sự quan tâm đến mỗi người.
Bạn nên lựa chọn các loại kệ có kích thước vừa phải và không nên bố trí nhiều kệ ở phía mặt tiền để trưng bày sản phẩm, điều này sẽ không tạo ra được điểm nhấn và sự thu hút đến người đi lại bên ngoài.
Phía trên kệ bạn nên đặt những sản phẩm bắt mắt, sản phẩm đang được nhiều người quan tâm để kích thích được nhiều khách hàng ghé mua hàng nhiều hơn. Bên cạnh đó bạn có thể đặt các poster chương trình khuyến mãi, giảm giá đi kèm thu hút thêm được nhiều khách hàng.

5. Bố trí khoảng cách thích hợp

Việc bố trí lối đi lại giữa các kệ trưng bày phải thích hợp, tránh bố trí quá sát nhau khiến cho người thăm quan, người mua hàng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, dẫn đến không có hứng thú tìm hiểu và lựa chọn mua sản phẩm
Ngược lại khoảng các giữa các kệ đặt quá xa nhau cũng khiến cho khách hàng rất khó tìm thấy sản phẩm mình cần mua, khiến đơn vị của bạn có thể bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng.

6. Sắp xếp sản phẩm trên kệ hợp lý

Các sản phẩm được trưng bày trên kệ cũng cần được bố trí và sắp xếp một cách hợp lý. Không để quá nhiều hoặc quá ít sản phẩm trên một chiếc kệ sẽ taọ ra sự rối mắt người xem, làm mất đi tính thẩm mỹ.
Ngoài ra cần sắp xếp sản phẩm trên kệ hợp lý, gọn gàng, tránh làm giảm đi giá trị của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

7. Không đặt kệ tại những nơi ẩm thấp

Với những chiếc kệ được đặt tại các kho cần tránh những chỗ ẩm thấp bởi khi đặt kệ tại đây có thể dẫn đến hư hỏng hàng hóa, đặc biệt là những hàng hóa không có tính thấm nước như lương thực, thực phẩm…

8. Thay thế kệ cũ, hỏng

Với những chiếc kệ trưng bày đã sử dụng lâu ngày, có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, thay thế kịp thời để tránh làm rơi đổ hàng hóa hoặc gây tại nạn cho khách thăm quan, mua hàng.

9. Đặt những kệ có sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Nên đặt những kệ chứa các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau, giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc tìm kiếm nhiều sản phẩm cùng một lúc. Ví dụ như: máy cắt tóc với rao cạo râu, bột giặt với nước xả vải…

10. Đặt những kệ nhỏ ở gần quầy thanh toán

Bạn có thể trưng bày những sản phẩm có giá trị nhỏ trên những chiếc kệ ở gần quầy thanh toán như: kẹo cao su, bánh ngọt, bật lửa… bởi trong lúc chờ đợi thanh toán, khách hàng sẽ ngắm nhìn các sản phẩm trên đó và có thể ra quyết định mua thêm.
Trên đây là 10 cách bố trí kệ trưng bày sản phẩm giúp đơn vị có thêm nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, đồng thời tạo được sự thuận lợi cho khách hàng ghé xem và mua hàng. Bạn có thể xem thêm kệ sắt V lỗ, kệ sắt trung tải, kệ hồ sơ tài liệu,  Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích giúp các đơn vị kinh doanh có thể bố trí những kệ hàng của mình một cách hợp lý, ấn tượng để gia tăng kết quả kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Call Now Logo

    Call Now

  • Facebook Logo

    Facebook

  • Zalo Logo

    Zalo