Kệ Kho Công Nghiệp

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Kệ kho công nghiệp được sử dụng tại nhiều nhà máy, khu công nghiệp, phù hợp với không gian kho hàng có diện tích từ trung bình đến lớn.


Khái niệm, cấu tạo, quy cách và cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Tại các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất với số lượng lớn hàng hóa xuất nhập kho mỗi ngày thì cần phải sử dụng đến kệ kho công nghiệp. Vậy kệ kho công nghiệp là gì, chúng ta hãy cùng kệ sắt Việt Nhật đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về loại kệ kho này qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Thế nào là kệ kho công nghiệp

kệ kho công nghiệp là hệ thống kệ chuyên dùng cho các nhà kho vận tải, các nhà máy sản xuất, các đơn vị chuyên về ngành công nghiệp nặng. Kệ có trọng tải tối thiểu từ 500kg trở lên.

Kệ chứa hàng công nghiệp có thể chứa đựng được số lượng hàng hóa lớn, trọng tảu nặng và phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Do sử dụng để chứa những mặt hàng nặng nên kệ kho công nghiệp phải có cấu tạo vững chắc bằng chất lượng sắt, thép cao cấp, chịu được tải trọng lớn.

kệ kho công nghiệp
kệ kho công nghiệp

2. Cấu tạo của kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệp có cấu tạo gồm những thành phần sau:

• Khung trụ: sử dụng để nâng đỡ các hàng hóa trọng tải nặng, số lượng lớn

• Mặt sàn: nơi trực tiếp chứa đựng hàng hóa

• Thanh giằng: làm đế lót phía dưới mặt sàn

• ốc vít: sử dụng để gắn chặt các thanh giằng vào với khung trụ

kệ công nghiệp
kệ công nghiệp

3. Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến

• Kệ Double Deep: là loại kệ chứa nhiều hàng hóa có trọng tải nặng, thông thường 1 pallet của kệ có thể chứa được lượng hàng hóa lên đến 500kg.

Khung cân của kệ được thiết kế dạng chân omega dập lỗ, mặt kệ dùng các thanh ray dẫn hướng pallet. Với loại kệ này phải sử dụng xe nâng mới có thể lấy được hàng.

Kệ Double Deep sẽ được lắp ghép từ 2 dãy kệ đôi đấu lưng vào nhau giúp tăng diện tích sử dụng cho nhà kho, tạo ra lối đi rộng hơn cho xe nâng hàng. Loại kệ này được thiết kế bằng bulong nên có thể dễ dàng thay đổi kích thước giữa các mặt tầng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

• Kệ carton Flow rack: đây là một hệ thống kệ tự động có thiết kế lối đi riêng giành cho việc nhập hàng hay lấy hàng. Các hàng hóa sẽ được chứa trong các kiện giống nhau, có thể trượt tự động về phía trước nhờ hệ thống con lắn.

Kệ carton Flow rack phù hợp với số lượng hàng hóa ở mức trung bình, đa dạng các loại mặt hàng. Việc lắp đặt hện thống kệ kho hàng này sẽ giúp đơn vị giảm được chi phí thuê nhân công so với các loại kệ khác.

• Kệ driver in: được thiết kế dạng cấu trúc rãnh dẫn vào hoặc xuyên qua để dẫn pallet vào trong kệ giúp thao tác lấy hàng của xe nâng hay xe đẩy dễ dàng và thuận tiện hơn.

• Kệ Selective: là loại kệ được sử dụng chủ yếu trong lưu trữ hàng hóa có trọng tải nặng, là loại kệ công nghiệp phổ biến hiện này. Loại kệ này phù hợp với mọi loại xe nâng hàng đang sử dụng hiện nay.

Thiết kế bulong, ốc vít của kệ selective giúp đơn vị vận hành dễ dàng tháo lắp, điều chỉnh, di chuyển, thay thế… phù hợp với yêu cầu sử dụng khác nhau.

cấu tạo kệ công nghiệp
cấu tạo kệ công nghiệp

4. Cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

• Lắp ráp các thanh trụ 2 bên: đặt 2 thanh trụ song song với nhau, các thanh trụ được bắt nối với nhau bằng các thanh giằng chéo và giằng ngang. Lưu ý lắp thanh giằng chéo sao cho thnah ngang vuông góc với chân trụ

• Bắt vít: tiến hành bắt thanh giằng chéo ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng bulong và ốc vít. Sau khi lắp ốc vít nên sử dụng chữ T để vít chặt ốc lại.

• Sau khi đã lắp đặt xong chân trụ, bạn dựng lên và tiến hành lắp đặt thanh beam, lưu ý cài 2 bên thanh beam cân xứng. Tiến hành bắt vít để thanh beam không bị bật ra ngoài khi có lực tác động.

Khi đã hoàn thành việc lắp các beam, tiến hành đặt mặt sàn lên trên các thanh beam, là bạn đã hoàn thành việc lặp ráp kệ kho công nghiệp.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về kệ kho công nghiệp, mong rằng bài viết của công ty kệ sắt Việt Nhât đã mang lại những thông tin cần thiết giúp bạn tham khảo và thiết kế lắp đặt hệ thống kệ kho phù hợp với đơn vị mình, mang lại hiệu quả kinh tế cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.