Kệ Để Hàng

Hiển thị 1–12 của 24 kết quả

Khái niệm, cấu tạo, quy cách và cách lắp ráp kệ để hàng

Bạn đã từng mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích thì việc nhìn thấy các kệ hàng hóa là điều không hiếm gặp. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm và các thông tin liên quan đến kệ để hàng một cách chi tiết nhất.

kệ để hàng
Kệ để hàng

Thế nào là kệ để hàng hóa

Kệ để hàng hay còn có tên gọi là kệ chứa hàng là vật dụng được sử dụng để nâng đỡ, chứa đựng hàng hóa cho nhiều đơn vị thuộc các ngành nghề khác nhau.

Có nhiều loại kể để hàng khác nhau dựa theo tải trọng và kiểu dáng hay mục đích sử dụng của từng đơn vị.

Hàng hóa, sản phẩm khi được chứa trên các loại kể đựng hàng sẽ đảm bảo không bị ẩm ướt, hư hỏng, rơi vỡ… Ngoài ra những kệ hàng hóa có trọng tải nặng có giúp các kho có thể chứa được nhiều hàng, mang lại sự gọn gàng thông thoáng cho nhà kho, giúp cho việc quản lý xuất nhập hàng hóa được diễn ra một cách thuận tiện.

Cấu tạo kệ để hàng

Tùy theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng của đơn vị mà có những loại kệ để hàng khác nhau, tuy nhiên cấu tạo chung của một chiếc kệ để hàng bao gồm các bộ phận: chân tru, ốc vít, chân đế, giá đỡ.

Với những kệ để hàng có trọng tải nặng thì cần thêm các thanh đỡ, thanh beam phía dưới giá đỡ của mỗi tầng.

Bản vẽ chi tiết kệ để hàng đa năng
Bản vẽ chi tiết kệ để hàng đa năng

Các loại kệ để hàng phổ biến

Có nhiều mẫu kệ đựng hàng hóa khác nhau dựa vào tải trọng mà nó có thể chứa đựng hoặc theo nhu cầu sử dụng.

 • Kệ tải trọng nặng: đây là loại kệ chứa hàng hóa được thiết kế thành nhiều tầng, có thể chứa được lượng hàng hóa có trọng tải hàng nghìn kg/ tầng. Loại kệ này thường được sử dụng trong các kho hàng tại các khu công nghiệp, nhà máy…
 • Giá kệ chứa pallet: đây là hệ thống kệ tải trọng nặng được sử dụng phổ biến hiện nay, có thể chứa được lượng hàng hóa có trọng lượng từ 800 – 6000kg/ tầng.
 • Giá kệ Driver in racking: là loại kệ có trọng tải lớn chứa pallet kho hàng đồng nhất sản phẩm, mật độ hàng hóa lớn.
 • Kệ khuôn: đây là mẫu kệ chứa hàng có trọng tải nặng thường được sử dụng trong các ngành cơ khí, công nghiệp xe hơi, tàu biển…
 • Kệ tải trung bình: là những loại kệ chứa hàng có nhiều tầng, mỗi tầng được được ngăn bởi mâm tole hoặc ván ép. Mỗi tầng của loại kệ này có thể chịu được tải trọng từ 300 – 700 Kg, thích hợp cho việc lưu trữ, chứa đựng nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Với kệ trọng tải trung bình thì loại kệ Medium Duty Racking được sử dụng phổ biến bởi nó mang lại những ưu điểm nổi trội như: phù hợp với việc xếp hàng hóa bằng tay hoặc xe thang, dễ dàng điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng trong kệ, thích hợp sử dụng trong kho chứa hàng cao tầng với lối đi hẹp.
 • Kệ tải trọng nhẹ: là loại kệ được thiết kế nhiều tầng để chứa hàng, mỗi tầng có một giá đỡ được sử dụng bằng các chất liệu như mica, ván ép, mâm tole… Loại kệ này phù hợp với những hàng hóa có trọng tải nhẹ, dưới 200kg/ tầng. Với kệ tải trọng nhẹ thường được sử dụng cho các nhu cầu như: lưu trữ hồ sơ văn phòng, lưu trữ các vật dụng gia đình…
 • Kệ giá tay đỡ: là loại kệ chứa các sản phẩm có kích thước dài một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Kệ bao gồm 1 cột đứng và tay đỡ. Chiếc kệ này rất thích hợp trong việc lưu trữ các ống, thanh sắt, phù hợp cho các khu công nghiệp, nhà máy sản xất sắt thép, thiết bị cơ khí…
 • Kệ sàn: là loại kệ phù hợp với những mặt bằng nhà xưởng, kho bãi chứa hàng còn hạn hẹp, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí so với các hình thức khác.
các loại kệ để hàng
Kệ sắt V lỗ để hàng

Cách lắp đặt kệ để hàng

Thao tác lắp đặt kệ để hàng không quá phức tạp, trước khi lắp đặt bạn cần chuẩn bị một chiếc tuýp chữ T để vặn ốc, ngoài ra các vật dụng không thể thiếu cho việc lắp đặt là: ốc vít, chân đế, thanh sắt, giá đỡ…

 • Bước 1: Đặt 2 thanh sắt nằm song song với mặt đất, chiều rộng giữa 2 thanh sắt bằng chiều rộng của sàn đỡ
 • Bước 2: Lắp đặt các thanh đỡ và thanh beam cho từng tầng của giá đỡ. Lưu ý siết ốc vít giữa các thanh đỡ, thanh beam ở mức vừa phải để còn căn chỉnh cho thẳng hàng.
 • Bước 3: Lắp giá đỡ cho từng tầng, siết chặt ốc giữa giá đỡ và thanh đỡ, đảm bảo thanh đỡ được cố định và không rung lắc. Bạn có thể thử bằng cách đặt một số hàng hóa lên trên giá đỡ.
 • Bước 4: Dựng giá đỡ lên và căn chỉnh cho thẳng hàng, tránh để cho các trụ đỡ bị siêu vẹo, không thẳng. Cuối cùng siết chặt ốc tại từng tầng là bạn đã hoàn thành chiếc kệ để hàng hóa và bắt đầu có thể chứa đựng hàng hóa tại đó.
Kệ để hàng siêu thị
Kệ để hàng siêu thị

Trên đây là nội dung bài viết tìm hiểu về kệ để hàng, những loại kệ đựng hàng hóa cũng như cách thao tác, lắp đặt một chiếc kệ hàng hóa. Hy vọng bài viết này của công ty bán kệ sắt Việt Nhật đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn đọc, người tiêu dùng có thể lựa chọn được một chiếc kệ hàng hóa phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng, mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

 • Call Now Logo

  Call Now

 • Facebook Logo

  Facebook

 • Zalo Logo

  Zalo